Đi K50 hướng An Lão- Bình Định hay Kbang- Gia Lai ?

🌈🌈🌈 K50 hay còn gọi là thác Hang Én nằm giáp ranh giữa 2 tỉnh Bình Định – Gia Lai và thuộc sự quản lí của khu bảo tồn Konchurang ở huyện Kbang- Gia Lai.
Hiện tại có 2 hướng trek chính dành cho bạn lựa chọn là hướng đi từ Gia Lai và Bình Định:
👉 Hướng từ Gia Lai:
Hiện tại thì bên Gia Lai đã hoàn thành con đường Bê tông 1m đến gần thác để cho xe máy vận chuyển đồ vào thác phục vụ khách du lịch dễ dàng và thuận tiện hơn. Tuy nhiên những đơn vị làm tour sẽ không chọn con đường này để chạy tour mà sẽ dẫn khách đi cung đường trại bò để mang thêm nhiều trải nghiệm thiên nhiên thú vị hơn cho mọi người.
Tổng cung trek từ trại bò đến K50 ngày đầu là 7km với địa hình đường rừng và qua những con suối nước mát lạnh của núi rừng tây nguyên. Sau khi cắm trại 1 đêm ở K50, sáng ngày sau đoàn sẽ về đường bê tông 1m từ thác với đoạn đường 7km. Đoạn này rừng thật sự đẹp và nguyên sơ nhưng dốc cũng hơi nhiều, nhưng tinh thần trekking là như vậy mà. Ahihi
Hiện tại hướng đi bên Gia Lai theo mình được biết sẽ có những đơn vị làm tour chính thức và được phép dẫn khách là : Gia Lai Discovery, Bitour, Vntrek…
👉Hướng từ An Lão- Bình Định:
Đây là cung trek xuyên qua 2 khu bảo tồn An Toàn và Konchurang của Bình Định và Gia Lai với tổng chiều dài 21km. Từ làng KBT An Toàn bạn sẽ bắt đầu hành trình xuyên rừng để đến đồi sim lớn nhất nước, rừng lá nón, thác K40 và thác K50 (14km). Hành trình ngày tiếp theo là khám phá KBT Konchurang với 7km.
Khám phá thác K50 cùng dân bản địa là đơn vị được phép tổ chức tour và dẫn khách cung đường này từ hướng An Lão- Bình Định.
Ngoài 2 cung trek trên thì còn những cách khác để đến thác K50 từ hướng Kbang- Gia Lai như đăng kí với khu bảo tồn và đi xe ôm vào thác. Cách này đa số dành cho những đối tượng cao tuổi và những bạn có thời gian giới hạn không thể tham gia tour 2 ngày 1 đêm được và dành cho các nhiếp ảnh gia với nhiều trang thiết bị để mang theo.
Khu bảo tồn Konchurang vừa kí văn bản cấm những đoàn đi tự túc và bắt buộc phải có hợp đồng với công ty lữ hành và báo trước 1 tuần. Số lượng khách cũng bị hạn chế lại để đảm bảo có đủ chỗ camp cho khách và vệ sinh môi trường
K50 là cả một cung đường trekking để khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên qua những khu rừng nguyên sinh, đồi sim và những con suối mát lạnh.
Đừng để K50 chỉ là điểm đến check in sống ảo mà hãy mang nó trở thành 1 cung đường thật đẹp của miền trung tây nguyên.
Hãy lựa chọn cách đi đúng và bảo đảm an toàn cho bạn và cho mọi người.
Mọi người còn biết thêm cách nào để đến thác K50 thì xin chia sẽ ở phần bình luận bên dưới để mọi người cùng biết nhé.
Chúc mọi người chinh phục được nàng thơ K50.

easykong

Gia đình Easy Kong Adventure là những người con của vùng cao An Lão -Bình Định. Đây là nơi chúng tôi được sinh ra và lớn lên và chúng tôi là những người con muốn mang vẻ đẹp của thiên nhiên đến với cộng đồng. Hẹn gặp mọi người trong rừng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.