Thác Giáng Tiên- Dải lụa trắng nằm vắt vẻo giữa núi rừng An Lão

Rời xa cái nóng đến râm rang cả da thịt trong những ngày hè oi ả, chúng tôi tìm về mẹ thiên nhiên để được thanh lọc cơ thể lẫn tinh thần.

Chuyến đi lần này là Thác Giáng Tiên nằm ở làng An Hậu của người H’re thuộc xã An Quang- An Lão- Bình Định.

Khoảng cách: 15km vượt đèo bằng xe máy và dừng chân dưới chân cổng trời An Hậu, nơi đất trời giao thoa nhau qua những đám mây . 3,5km đi bộ qua những thửa ruộng bậc thang của người H’re đang mùa gieo mạ một màu xanh ươm dưới nắng vàng. Những căn nhà gỗ nhỏ nhắn, gọn gàng nằm nên thơ giữa những thửa ruộng bậc thang là nơi để người đồng bào nghỉ mát trong những ngày lao động vất vả giữa đồng.

Những con đường mòn nhỏ nằm vắt vẻo giữa lưng chừng núi, dọc theo con suối nước trong vắt và mát lạnh đã đưa chúng tôi đến với thác Giáng Tiên hùng vĩ và đầy kiêu sa.

Giáng Tiên đã làm cho chúng tôi ngạc nhiên vì độ cao của nó trải dài từ đỉnh núi đến chân và uốn lượn những đường cong mềm mại hệt như dải lụa trắng nằm giữa màu xanh bạc ngàn của rừng già. Dưới chân thác có 1 cây Lội cổ thụ nằm một mình giữa những tảng đá khổng lồ đứng sừng sững đối diện con thác. Dưới gốc cây có 1 cái xích đu được những người H’re làm sẵn bằng dây rừng và thân cây chết khá thú vị.

Chân thác là nơi mọi người quyết định dựng trại và nấu nướng để buổi chiều được ra tảng đá dưới chân thác vừa thưởng thức BBQ giữa rừng vừa được ngắm Giáng Tiên rơi nước xối xả không hồi kết. Cảm giác màn đêm buông xuống giày đặc giữa rừng già cùng tiếng côn trùng và ếch nhái râm rang cứ như bản hòa thanh bất tận của rừng già.

Món ăn của chúng tôi là thịt ba chỉ nướng, gà nướng + cơm lam và canh cá nục cùng rau rừng và rượu sim. Đêm có khuya như thế nào Giáng Tiên vẫn kiên nhẫn khoe đường cong nuột nà của mình giữa đêm trăng âm lịch 12.

Sáng ngày sau sau khi ăn sáng chúng tôi lại tranh thủ tắm suối trước khi về đồng bằng.

Sau khi dọn dẹp và trả lại thiên nhiên như những gì nó vốn có, chúng tôi balo trên vai để về lại với nền văn minh giữa những ngày hè rực lửa.

DCIM\100MEDIA\DJI_0739.JPG

easykong

Gia đình Easy Kong Adventure là những người con của vùng cao An Lão -Bình Định. Đây là nơi chúng tôi được sinh ra và lớn lên và chúng tôi là những người con muốn mang vẻ đẹp của thiên nhiên đến với cộng đồng. Hẹn gặp mọi người trong rừng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.