Cung Đường Khám Phá Thác K50 Cùng Dân Bản Địa An Lão- Bình Định

Không đao to búa lớn như những con thác khác ở Việt Nam. K50 mang một cái tên bình dị và thẳng thắn như cái vùng đất mà nó tọa lạc – cao nguyên đại ngàn.

Nằm giáp ranh giữa 2 tỉnh Bình Định và Gia Lai. Thác K50 từ hướng đi An Lão- Bình Định không chỉ những đưa bạn đến chạm tay đến nàng thơ K50 mà còn là cơ hội để bạn khám phá cung đường trekking xuyên qua 2 khu bảo tồn là An Toàn của Bình ĐỊnh và Konchurang của Gia Lai.

Cung đường bắt đầu từ An Lão, Bình Định- một huyện nghèo của tỉnh, từ đây bạn sẽ bắt đầu hành trình vượt đèo để lên ngôi làng Bana cao nhất của Bình Định- làng An Toàn của người Bana ở độ cao gần 1000m. Từ đây không khí bắt đầu cực kì mát mẻ và dễ chịu.

Cung trekking sẽ bắt đầu từ đây và điểm đến đầu tiên trên hành trình sẽ là đồi sim lớn nhất nước với bạt ngàn 200ha chạy dài qua những đồi núi trập trùng. Hành trình trekking sẽ qua những con suối mát lạnh giữa rừng già, rừng Dương xỉ và đây cũng là con đường lấy lá nón của người dân nơi đây để bán cho những cơ sở làm nón ở Bình Định.

Trước khi chạm tay đến nàng thơ K50, bạn sẽ được khám phá nàng tiên đang ngủ trong rừng K40 mềm mại, nhẹ nhàng nằm lọt tỏm giữa khu rừng nguyên sinh của Gia Lai.

K50 hiện ra như một bức tranh được cố tình theo dệt theo ý muốn của người nghệ nhân. Từ bên dưới chân thác để tận mắt chiêm ngưỡng nàng thơ K50 vào buổi chiều tà giữa rừng bạn mới thật sự rung động và ngỡ ngàng trước vẻ đẹp diệu kì của thiên nhiên. Trước thác K50 có 1 tảng đá y hệt hình đầu của Kingkong mà tôi chắc bạn sẽ không thể không ngỡ ngàng khi tận mắt chứng kiến, tô điểm vào đó là cây cô đơn bên cạnh tạo ra 1 bức tranh hoàn hảo của mẹ thiên nhiên.

Phía sau chân thác là nhà của đàn Én rừng. Buổi sáng sớm và buổi chiều tà là thời gian đẹp nhất để ngắm đàn Én bay về giữa khung cảnh hùng vĩ của đại ngàn.

Nếu bạn thật sự muốn trải nghiệm cung đường trekking K50 cho một chuyến đi để đời, hãy tham gia cung trek An Lão cùng với những người dân bản địa để được thật sự trải nghiệm một chuyến đi đáng giá và đầy cảm xúc.

easykong

Gia đình Easy Kong Adventure là những người con của vùng cao An Lão -Bình Định. Đây là nơi chúng tôi được sinh ra và lớn lên và chúng tôi là những người con muốn mang vẻ đẹp của thiên nhiên đến với cộng đồng. Hẹn gặp mọi người trong rừng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.